Latest เพื่อนใจวัยรุ่น News

tobenumber1

ศูนย์เพื่อนใจวัยรุ่น โครงการทูบีนัมเบอร์วัน กิจกรรมชมรม To Be Number One ในสถานศึกษา

โครงการทูบีนัมเบอร์วัน (To Be Number One) คือ โครงการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ใน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงเป็นองค์ประธานอำนวยการโครงการรณรงค์ป้องกัน ...
teen-pregnancy

รักสนุก มักสะดุด ผลของการเป็นแม่วัยรุ่น ภัยจากการมีเพศสัมพันธ์และตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร

ดร. อมรวิชช์ นาครทรรพ ผู้อำนวยการสถาบันรามจิตติและผู้จัดการเครือข่ายวิจัยด้านการศึกษา สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) เปิดเผยว่า ปัจจุบันวัยรุ่นตั้งแต่ระดับมัธยมขึ้นไปเริ่มยอมรับเรื่องการมีเพศสัมพันธ์กันมากขึ้น ...
teen-pregnant

จำนวนนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 ทั่วประเทศที่ออกจากโรงเรียนเพราะแต่งงาน [สาวนักเรียนตำตอ]

จำนวนนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 ทั่วประเทศที่ออกจากโรงเรียนเพราะแต่งงาน พ.ศ. 2548-2552 ปีการศึกษา นักเรียนชาย นักเรียนหญิง อัตราส่วน นร.หญิง:นร.ชาย 2548 325 3,435 10.6 : 1 2549 612 3,999 6.5 ...
Family

พ่อแม่รังแกฉัน บาป 14 ประการของมารดาบิดา ธรรมะเพื่อพ่อแม่ไม่รังแกลูก โดยท่าน ว.วชิรเมธี

เป็นพ่อแม่ ถ้ารักลูกมากเกินไป หรือน้อยเกินไป (รักมาก หรือ ไม่รักเลย) ก็ไม่เป็นผลดีต่อลูก ท่านพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ได้แสดงธรรมะว่าด้วยบาป 14 ประการของมารดาบิดา เพื่อที่พ่อแม่จะได้ตระหนักและไม่เผลอรังแกลูก ...
me-sex-app

แอพพลิเคชันเพศศึกษา สอนเรื่องเพศแบบไม่เซ็นเซอร์ ดาวน์โหลดแอพมีเซ็กส์ Me Sex

เรื่องเพศ เป็นเรื่องที่ทุกคนสนใจ โดยเฉพาะวัยรุ่น ที่อยากรู้อยากเห็น แต่ไม่มีใครอยากพูดดังๆ บอกกันตรงๆ พ่อแม่ผู้ปกครองก็ไม่ค่อยจะพูดถึงเรื่องเหล่านี้ คุณครูที่โรงเรียนก็ไม่ได้สอนเพศศึกษาแบบละเอียด ...
parents-teenager

พ่อแม่รุ่นใหม่ ผู้ปกครองไอที เทคนิคดีดีที่เข้าถึงใจลูกวัยรุ่น

นักจิตวิทยาต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าวัยรุ่น ยังคงต้องการพ่อแม่อยู่ แต่เป็นไปใน รูปแบบของเขาเอง ซึ่งจะไม่มากเท่าตอนที่เขาเป็นเด็ก สอดรับกับการสำรวจความเห็นของวัยรุ่นที่ส่วนใหญ่ยังคงเห็นว่า ...
seng

ผู้ปกครองต้องรู้ เรื่องที่ผู้ใหญ่ ชอบทำให้วัยรุ่นเสียใจ

เด็กทำดีผู้ใหญ่เมินเฉย/จำกัดสิทธิแสดงความคิดเห็น/รื้อฟื้นเรื่องเก่า มาเล่าซ้ำซาก/เปิดเผยความลับแก่คนอื่น/อารมณ์เสีย หาเรื่องว่า/พูดจารุนแรง/ทำลายความมั่นใจ/ตอกย้ำซ้ำเติมความผิดพลาด/ถนัดใช้ความรุนแรง/คิดเอง ...