Latest มุมผู้ปกครอง News

baby-eat-rice

ท่าป้อนข้าวลูก วิธีป้อนข้าวลูกรัก พ่อแม่เคยป้อนข้าวเราท่านี้ ท่านอนหม่ำข้าว ภูมิปัญญาท่าป้อนข้าวทารก

ท่าป้อนข้าวลูก อาจมีหลายท่า แต่ท่านี้ เป็นวิธีที่แม่ของผมเคยป้อนข้าวผมตอนเป็นเด็กทารกรวมถึงป้อนข้าวน้องๆ ของผู้เขียน แถมแม่ก็ยังบอกว่า ตั้งแต่แม่เกิดมาก็ป้อนท่านี้ ...
english-for-child

คำศัพท์ภาษาอังกฤษง่ายๆ พูดกับลูก ฝึกพูดภาษาอังกฤษกับลูกด้วยคำถาม คำสั่ง คำชมในชีวิตประจำวัน

เทคนิคการนำภาษาอังกฤษมาใช้ในชีวิตประจำวัน คุณพ่อและคุณแม่สามารถฝึกพูดภาษาอังกฤษกับลูกๆ ด้วยคำศัพท์ง่ายๆ ต่อไปนี้ ก. Questions คำถาม What’s this? นี่คืออะไร It’s a ….(book) มันคือ Where are you? ...
child-love-read

[แนะนำ] วิธีการสอนให้ลูกรักการอ่าน ฝึกการอ่านควรเริ่มต้นเมื่อไหร่ ทำอย่างไรให้ลูกชอบอ่านหนังสือ

พ่อแม่ทุกคนรู้ว่า การอ่านหนังสือมีความสำคัญต่อพัฒนาการของลูกมาก หนังสือคือ แหล่งความรู้ที่จะช่วยเสริมปัญญาและสร้างจินตนาการให้เด็ก แต่ในยุคที่อินเตอร์เน็ตและบรรดาเกมคอมพิวเตอร์กำลังครองโลกอยู่อย่างทุกวันนี้ ...
dengue-fever

[สำคัญ] วิธีรับมือไข้เลือดออก เมื่อลูกเป็น ไข้เลือดออก อาการไข้เลือดออก สัญญาณไข้เลือดออก วิธีป้องกันไข้เลือดออก

ลูกเป็นไข้เลือดออก หรือไม่สังเกตได้จากอาการดังนี้ ช่วงนี้ไข้เลือกออกกำลังระบาด ทุกบ้านเข้าใจกันดีว่า ไข้เลือดออกจะมียุงลายเป็นพาหะนำโรค และที่เป็นข่าวครึกโครมก็คงจะหนีไม่พ้น ...
Grade4

[ป้าดโธ่] เรียนอย่างไรถึงได้เกรดสี่รวด สอนลูกอย่างไรให้ได้เกรดสี่รวด เลี้ยงลูกอย่างไรให้เรียนเก่ง

การเรียนได้เกรดสี่รวด ไม่ได้เป็นเครื่องการันตีความสำเร็จในอนาคต และไม่ได้บอกว่ามีความสามารถทางสติปัญญาดีกว่าคนอื่นทั้งในและต่างโรงเรียน แต่ก็เป็นตัวสะท้อนได้ระดับหนึ่งว่า ...
lego-child-toys

[ของเล่นลูก] การต่อเลโก้ ชุดตัวต่อเสริมทักษะ ของเล่นเสริมพัฒนาการลูก LEGO สร้างจินตนาการ เล่นพร้อมเรียนรู้

ตัวต่อเลโก้ เป็นของเล่นที่เด็กๆ เขาชอบเล่นกันครับ แรกๆ ก็อาจจะดูตามแบบ ต่อมาก็ออกแบบเองอย่างอิสระ บางทีถ้าเขาตั้งใจทำ ผลงานก็ออกมาน่าประทับใจ และผมเองก็ชอบดูสิ่งที่ลูกๆ ...
child-drowning

[เตือนผู้ปกครอง] ปิดเทอมใหญ่ ระวังเด็กจมน้ำ วิธีการป้องกันเด็กจมน้ำ วิธีช่วยเด็กจมน้ำ การปฐมพยาบาลเด็กจมน้ำ

เมื่อเข้าสู่ช่วงปิดเทอมใหญ่ ระหว่างเดือน มีนาคม-พฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศร้อนอบอ้าว เด็กๆ มักนิยมไปเล่นน้ำเพื่อคลายร้อน  ทำให้พบสถิติเด็กจมน้ำ และเสียชีวิตจากการจมน้ำค่อนข้างสูง จากข้อมูลจะพบว่าภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ...