[โหลดฟรี] แนวการเขียนเอกสารภาค ข ความเหมาะสมกับตำแหน่ง ศึกษานิเทศก์ ตัวอย่างเอกสารภาค ข สอบ ศน. 2562

แนวการเขียนเอกสารภาค ข ความเหมาะสมกับตำแหน่ง กรณีสอบศึกษานิเทศก์ 2562 รายละเอียดของข้อมูลในเอกสารแต่ละส่วน ไม่ใช่ข้อมูลที่แท้จริง ห้ามนำไปอ้างอิงในนามของผู้จัดทำ (เพราะเป็นข้อมูลสมมติขึ้น) ผู้จัดทำได้จัดทำขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการสอบศึกษานิเทศก์ ประจำปี 2562 สำหรับท่านที่จะสอบ ศน. ในปี พ.ศ. 2562 นี้เท่านั้น ซึ่งประกอบด้วยสาระสำคัญ 3 ส่วน ได้แก่ ประวัติ ผลการปฏิบัติงาน และสมรรถนะ

ดาวน์โหลด คลิกเลย >> [เอกสารภาค ข สอบศึกษานิเทศก์

ข้อแนะนำสำหรับการประเมินส่วนที่ 3 (สมรรถนะ) : ในทางปฏิบัติ (จริงๆ) ผู้ประเมินอาจไม่จำเป็นต้องดูเอกสารหลักฐานตามองค์ประกอบและตัวชี้วัดของผู้รับการประเมินตามที่ระบุไว้ก็ได้ (เพราะเป็นการประเมินในภาพรวมและเป็นทางลับ) หากผู้ประเมินรู้จักศักยภาพของผู้สมัครรับการคัดเลือกอย่างดี แต่ในทางทฤษฎี ผู้เข้ารับการประเมินควรจัดทำเอกสารหลักฐานต่างๆ ใส่แฟ้ม แบบง่ายที่สุดคือ 1 แฟ้ม โดยแยกเป็นตอนๆ จำนวน 7 ตอน (7 องค์ประกอบ) แต่ละตอนให้นำเกียรติบัตร หรือเอกสารหลักฐานต่างๆ มาใส่ให้ครอบคลุมตัวชี้วัดต่างๆ ในแต่ละองค์ประกอบ เพื่อให้ผู้ประเมินได้มีข้อมูลประกอบการประเมิน (หรือจัดทำเป็นเล่มจำนวน 5 เล่ม สำหรับกรรมการแต่ละคน) ซึ่งในส่วนนี้ ผู้รับการประเมินทุกคน ควรได้คะแนนเต็ม 50 คะแนน (หากพลาดแม้แต่คะแนนเดียว ถือว่าเสียหายอย่างมาก ดังนั้น ท่านต้องหาคนที่เข้าใจท่านและพร้อมที่จะสนับสนุนท่าน เป็นผู้ให้คะแนนในส่วนนี้)7 Comments

 1. รุ่งฤดี. บุญจันทร์ says:

  Good

 2. รุ่งฤดี. บุญจันทร์ says:

  ดีมากค่ะ

 3. โชคชัย says:

  ขอบคุณครับพี่

 4. พิม says:

  ขอบพระคุณค่ะ ยังไม่เข้าใจการประเมินสมรรถนะ (ลับ) หมายถึงเราต้องไปให้คนประเมินเราเหรอคะ หรือว่าคณะกรรมการที่ได้รับการแต่งตั้งสพม. เป็นคนประเมินตามหลักฐานที่เราจัดเตรียมให้ ไม่เข้าใจวิธีค่ะ

  • admin says:

   เราต้องไปให้คนประเมินเรา ประเมินแล้วใส่ซองปิดผนึกตีตราลับครับผม

 5. ปรีดา says:

  เป็นหน้าที่ผู้บริหารที่จะแต่งตั้งกรรมการครูอีก 2 ท่าน รวมกับประธานกรรมการให้คะแนนลับ เป็นผอ ร.ร.รวม เป็น 3 คน เขาจะประเมินให้คะแนน แล้วใส่ซองปิดผนึก จากนั้น ผอ จะไปส่งที่ กศจ.หรือเขาจะฝากคนอื่นไป หรือให้เจ้าตัวถือไปเองก็ตามแต่ละตัวบุคคลครับ

Leave a Comment