เลือกสีเสื้อให้ถูกโฉลกกับวันเกิด รับรองดวงดี มีลาภลอย

        เคยไหมครับที่เมื่อเราจะออกนอกบ้านแต่ละครั้ง เราต้องใช้เวลาพอสมควรในการเลือกเสื้อผ้าใส่ นอกจาก เลือกเพราะความสะดวกสบาย หรือเรื่อง แฟชั่นแล้ว สิ่งที่สำคัญและไม่ควรมองข้าม คือ การเลือกสีเสื้อผ้าให้ถูกกับโฉลก เพราะจะโชคดี มีโชคลาภ มีคนอุปถัมภ์ค้ำชู หรือใส่แล้วซวย เป็นกาลกิณี ขึ้นกับสีเสื้อผ้านั้นถูกโฉลกกับวันเกิดของผู้ใส่ หรือไม่
          หลายคนมักคิดว่า ควรใส่เสื้อผ้าสีที่ตรงกับวัน เช่น วันจันทร์ใส่สีเหลือง วันอังคารใส่สีชมพู วันพุธสีเขียว วันพฤหัสบดีสีส้ม วันศุกร์สีฟ้า วันเสาร์สีม่วง และวันอาทิตย์สีแดง  แต่การเลือกเสื้อผ้าในแต่ละวันให้ถูกโฉลกจริงๆ ตามหลักโหราศาสตร์นั้น ต้องเลือกสีของเสื้อผ้าเพื่อสวมใส่ให้ถูกต้อง “ตรงกับวันเกิดของตัวเอง” เพื่อเป็นพลังส่งเสริมด้านโชคลาภ เสน่ห์ และความเป็นศิริมงคลให้แก่ชีวิต ซึ่งสามารถแสดงได้ ดังภาพนี้ 

colourshirt

     จากภาพ ขออธิบายดังนี้  

       Mr. ANANTASOOK เกิดวันพฤหัสบดี สีประจำวัน คือ สีส้ม
       สีที่ส่งเสริมเกียรติยศและมีผู้คนเกรงขาม คือ สีฟ้าและน้ำเงิน
       สีที่ให้โชคลาภ เสน่ห์ และความเป็นศิริมงคล คือ สีแดง
       สีที่ช่วยให้คนรักและอุปถัมภ์ คือ สีเขียว
       สีที่เป็นกาลกิณี อับโชค คือ สีม่วง

tsmtblue

       ดังนั้น Mr. ANANTASOOK จึงมักจะชอบใส่เสื้อสีฟ้าครับ สำหรับท่านที่เกิดในวันอื่นๆ ก็ขอให้เทียบเคียงจากตารางสีประจำวันเกิด ดูสีเสื้อที่ใส่แล้ว ช่วยส่งเสริมเกียรติยศ มีโชคลาภ เสน่ห์ มีความเป็นศิริมงคล เสริมดวงให้ เฮง เฮง เฮง อย่างไร้ขีดจำกัด และหลีกเลี่ยงสีที่จะทำให้อับโชค … วันหวยออก อาจลองใส่เสื้อสีที่เป็นศิริมงคลดูอาจได้ลาภลอย รวยไม่รู้ตัวนะครับ

       อย่างไรก็ตาม ทั้งหลายทั้งปวงเป็นเรื่องของความเชื่อในเรื่องอิทธิพลของสีที่มีต่อวันที่คนเกิด และอ้างอิงไปถึงเรื่อง “ดวงดาว” ที่มีอิทธิพลในแต่ละวัน (สังเกตดูครับ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัสบดี วันศุกร์ วันเสาร์และวันอาทิตย์ ชื่อของวันทั้งเจ็ดมาจากดาวเคราะห์ที่มองได้ด้วยตาเปล่า รวมถึงดวงจันทร์และดวงอาทิตย์) ในความเป็นจริงการเลือกสีเสื้อ ก็ขึ้นกับความชอบ และสอดคล้องกับสีผิวของตนเอง เพื่อความกลมกลืนและดูดี ที่สำคัญก่อนออกจากบ้าน ควรเตรียมตัวเองให้พร้อมในเรื่องต่างๆ มีความระมัดระวัง และไม่ประมาทในการดำเนินชีวิตด้วยครับ

ขอบคุณภาพประกอบจากตารางสีประจำวันจาก : http://horoscope.mthai.com/wp-content/uploads/2013/04/24.jpg

เรียบเรียงจาก : http://horoscope.mthai.com/horoscope-highlight/9017.htmlLeave a Comment